Người dân Hàn Quốc đổ về quê đón Tết Nguyên đán

Thứ tư - 14/02/2018 10:29
Theo Bộ Địa chính và giao thông, từ ngày 14/2 tới ngày 18/2, Bộ sẽ tiến hành đối sách giao thông đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán khi ước tính có tổng cộng 32,74 triệu người dân sẽ di chuyển, tức 6,55 triệu người một ngày.
Người dân Hàn Quốc đổ về quê đón Tết Nguyên đán
Vào hôm thứ Tư (14/2), một ngày trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2018, người dân Seoul bắt đầu rục rịch lên đường về quê ăn Tết. Từ sáng cùng ngày, ga Seoul đã chật kín dòng người hối hả về quê. Nhiều gia đình mang theo vali du lịch cùng lỉnh kỉnh những túi quà Tết tập trung tại các nhà ga để đón tàu về quê. Các phòng chờ đều chật kín người, vé tàu hầu hết đã cháy vé. Bến xe khách Seoul (phường Banpo, quận Seocho) đã tấp nập từ sáng sớm, phần lớn vé xe khách cũng đã được bán hết sạch. 
 
Tại khu vực xuất cảnh nhà ga số 1 và số 2 của sân bay quốc tế Incheon cũng đông kín những dòng người đi du lịch nước ngoài thay vì về quê trong dịp Tết. Ước tính trong ngày 14/2, sân bay này đón khoảng 182.943 người. Do nhà ga số 2 mới được đưa vào hoạt động nên số lượng hành khách được phân bổ tốt hơn, hoạt động sân bay cũng trôi chảy hơn so với kỳ nghỉ lễ Tết Trung thu trước đó. Theo phía sân bay Incheon, trong năm ngày nghỉ lễ từ ngày 14/2 tới ngày 18/2, số người sử dụng sân bay ước đạt khoảng 940.000 người, tức trung bình 187.961 người một ngày, tăng 8,1% so với số người sử dụng sân bay này trong dịp Tết Nguyên đán năm ngoái là 173.858 người một ngày.
 
Phía sân bay đề nghị người dân tích cực sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển tới sân bay và sử dụng các dịch vụ tự động tại sân bay.

Tác giả bài viết: TIENGHANSO1

Nguồn tin: world.kbs.co.kr

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Cùng tham gia phát triển TIENGHANSO1

  1. Ủng hộ bằng cách sử dụng và phổ biến TIENGHANSO1 đến nhiều người hơn Cách đơn giản nhất để ủng hộ TIENGHANSO1 phát triển là tham gia các Chương trình đào tạo và giúp TIENGHANSO1 phổ biến đến nhiều người hơn Nếu bạn có thời gian, bạn có thể tham gia nhóm Nói tiếng Hàn Quốc...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đền chúng tôi ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây