Chính phủ Hàn Quốc tập trung giải quyết vấn đề việc làm cho thanh niên

Thứ hai - 26/02/2018 22:45
Một quan chức cấp cao Bộ Kế hoạch và tài chính Hàn Quốc hôm 25/2 cho biết Chính phủ Hàn Quốc hiện đang trong quá trình họp bàn về cân đối ngân sách để triển khai những đối sách đặc biệt giải quyết vấn đề việc làm cho đối tượng thanh niên.
Chính phủ Hàn Quốc tập trung giải quyết vấn đề việc làm cho thanh niên
Theo đó, Chính phủ nhận định rằng không thể chỉ dựa vào nguồn tài chính sẵn có mà sẽ triển khai bổ sung ngân sách cho bài toán này.
 
Từ sau cuộc khủng hoảng tài chính 1997, Hàn Quốc mới chỉ ba lần tiến hành triển khai bổ sung ngân sách vào thời điểm quý I, tức chỉ ba tháng sau khi thông qua dự thảo ngân sách cho năm tài khóa tương ứng. Đó là vào các năm 1998, 1999 tức ngay sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997 và năm 2009 khi kinh tế Hàn Quốc chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008.
 
Quyết định này của Chính phủ cho thấy Hàn Quốc đang đánh giá mức độ nghiêm trọng của vấn đề tuyển dụng thanh niên ngang tầm với khủng hoảng tiền tệ hay khủng hoảng tài chính.
 
Trước đó, phát biểu tại cuộc họp hôm 25/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in từng ra chỉ thị phải xây dựng những đối sách đặc biệt để giải quyết vấn đề việc làm cho đối tượng này trong vòng ba đến bốn năm tới, khi số dân độ tuổi thanh niên tham gia thị trường lao động tăng mạnh.
 
Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon cho biết Bộ này đang trong quá trình xây dựng các đối sách đặc biệt theo chỉ thị của Tổng thống, tập trung vào tạo mới việc làm cho đối tượng thanh niên trong bốn lĩnh vực, cụ thể là trong doanh nghiệp vừa và nhỏ, khởi nghiệp, việc làm tại nước ngoài và trong các ngành dịch vụ mới.
 
Dự kiến, những đối sách đặc biệt này sẽ được công bố vào tháng 3 tới.

Tác giả bài viết: TIENGHANSO1

Nguồn tin: world.kbs.co.kr

 Tags: VIEC LAM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây