Quyền lợi của người lao động khi tham gia chương trình XKLD Hàn Quốc

Thứ bảy - 12/05/2018 03:26
Bài viết giúp các bạn hiểu rõ và tìm hiểu kỹ hơn quyền lợi mình sẽ nhận được khi tham gia XKLD Hàn, hãy chuẩn bị kiến thức thật tốt để tham gia kỳ thi EPS-TOPIK tháng 6 này tại Việt Nam nhé!!!
0 Quyền lợi của người lao động khi tham gia EPS – XKLĐ Hàn Quốc
0 Quyền lợi của người lao động khi tham gia EPS – XKLĐ Hàn Quốc
KINH NGHIỆM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC

Quyền lợi của người lao động khi tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc

Để  không bị bóc lột sức lao động, được hưởng đầy đủ các chính phúc lợi, các lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài cần tìm hiểu và nắm rõ được các quy định pháp luật về quyền lợi của lao động.Lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc

Khi tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc, các lao động sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi sau:

1. Sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh/thành phố nơi người lao động đăng ký dự tuyển cung cấp đầy đủ thông tin về Chương trình EPS.
 
2. Được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cần thiết và bổ túc học tiếng Hàn; cung cấp thông tin về chính sách, pháp luật, phong tục tập quán của Việt Nam và Hàn Quốc trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc.
 
3. Sẽ trung tâm lao động nước ngoài thông báo rõ về thời gian, địa điểm xuất cảnh.
 
4. Được hưởng các chính sách lương thưởng, phúc lợi theo như hợp đồng đã ký với doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động và quy định chung của Chương trình lao động xuất khẩu. 

Tiền lương của lao động thấp nhất phải bằng mức tiền lương tối thiểu do Chính phủ Hàn Quốc quy định. Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc do Chính phủ Hàn Quốc quy định áp dụng từ ngày 01/01/2015 là 5.580 won/giờ; tương ứng là 44.640 won/ngày (ngày làm việc 8 giờ). Mức thu nhập cơ bản này sẽ được tùy chỉnh theo từng năm và tùy từng vùng.

5. Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ đưa các lao động đi, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc; sẽ được tư vấn, hỗ trợ để được hưởng đầy đủ các quyền lợi trong Hợp đồng lao động đã ký với doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động. 
 
6. Sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định của pháp luật và cả sự hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.
 

Tác giả bài viết: tienghanso1

 Tags: xkld hàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Giới thiệu về Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ

Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ được ra đời với sứ mệnh “mang lại chiếc chìa khóa Vàng cho thành công trong sự nghiệp” của mỗi con người. Thông qua các khóa đào tạo tiếng Hàn từ sơ cấp đến cao cấp dành cho mọi lứa tuổi, Trung tâm sẽ góp phần đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao, vững...

Thăm dò ý kiến

Mục đích học tiếng hàn của bạn?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây